GIỚI THIỆU

 

Tên công ty                                 : Công ty cổ phần may và dịch vụ Hưng Long

Địa chỉ                                         : Km 24 QL 5A, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên.

Điện thoại                                   : 03213.508.159

Fax                                              : 03213.943.317

E-mail                                         : quangduc.mhl@gmail.com;

Website                                       : mayhunglong.vn

Chủ tịch Hội đồng quản trị         : Ông Đỗ Đình Định               

Ban điều hành:

Tổng giám đốc:                             Ông Phi Quang Đức

Phó Tổng giám đốc:                      Bà Nguyễn Thị Xuân Dung    

Giám đốc điều hành:                     Ông Ngô MInh Hoan; Ông Vũ Anh Mẫn; Bà Lưu Thị Thủy; Bà Nguyễn Thị Lụa

 

1- Quá trình thành lập, trưởng thành và lĩnh vực hoạt động:

          - Năm 1996: Xí nghiệp may Mỹ Văn - Công ty may Hưng Yên

          - Năm 2001: Được cổ phần hóa và chuyển thành Công ty cổ phần may và dịch vụ Hưng Long

- Loại hình Doanh nghiệp: Công ty cổ phần.

          - Loại hình hoạt động sản xuất kinh doanh: Sản xuất, gia công và làm dịch vụ hàng may mặc.

          - Giấy phép hoạt động sản suất kinh doanh của Công ty số: 0900183772 do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp lần đầu ngày 16/2/2001; đăng ký thay đổi lần thứ 9 ngày 4/8/2017

2- Phương hướng, mục tiêu hoạt động trong thời gian tới:

          - Đảm bảo uy tín và chất lượng để giữ khách hàng truyền thống; đồng thời tìm cơ hội ở những thị trường mới để mở rộng thị phần tại các nước giàu tiềm năng.       

          - Đảm bảo thời gian giao hàng cho khách để giữ uy tín trong hợp tác làm ăn kinh doanh.

          - Đảm bảo các chế độ cho người lao động ổn định ở mức độ cao nhằm giữ vững sự ổn định về nguồn nhân lực.

+) Diện tích: 50.000 m2

+) Lao động: 2.600 người

+) Số chuyền: 29 chuyền sản xuất (Số lao động/ 01 chuyền từ 65 ~ 70 người)

+) Năng lực sản xuất trung bình: 1.050.000 Sản phẩm/ Tháng

Phương trâm kinh doanh của công ty

 “Cán bộ công nhân viên là tài sản vô giá, khách hàng là đối tác quan trọng”

 

3- Đảm bảo quyền lợi và chăm lo đời sống cho người lao động:

- Bên cạnh các mục tiêu phát triển và tăng tỷ suất lợi nhuận hàng năm, Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo công ty xác định phải đảm bảo một cách tối đa cho quyền lợi và đời sống của người lao động.

- Người lao động sau 1 tháng thử việc tại công ty được ký hợp đồng dài hạn tham gia đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN theo thang bảng lương được đăng ký tại Phòng lao động Huyện Mỹ Hào. Hàng năm công ty vẫn duy trì các chế độ khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ 2 lần/ năm, thực hiện tổ chức sinh nhật cho tất cả CBCNV theo đúng ngày sinh, phụ cấp các khoản tiền ngoài lương cho người lao động…..

          + Phụ cấp nuôi con nhỏ dưới 60 tháng tuổi: 100.000 đ/ 1 cháu

+ Ngày sinh nhật: Hoa + 100.000đ /1 người/ 1 năm.

+ Tiền thưởng nhân dịp các ngày lễ tết trong năm (Ngày tết dương lịch 1/1; ngày Giỗ tổ Hùng Vương; ngày 30/04 và 1/5; ngày 2/9; Giỗ tổ ngành may ... 500.000đ/ 1 người.

+ Thưởng chất lượng từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng / người/ ngày

+ Tiền thưởng ngày công cao: 750.000đ/ người / 1 tháng.

+ Tiền hiếu: 1.200.000 đồng/ đám

+ Mừng cưới: 1.000.000 đồng/ đám

+ Tiền nghỉ mát theo quy chế công ty: 1.000.000 đ /1 người/ 1 năm. Hàng năm đã tổ chức cho hơn 2.500 lượt người đi tham quan nghỉ mát ở trong và ngoài nước với kinh phí chi gần 4 tỷ đồng/ năm.

+ Tiền đi đường hàng năm: 1.000.000đ 1 người / 1 năm.

+ Bảo hộ lao động: 500.000đ 1 người/ 1 năm.

+ Tiền lương tháng thứ 13: 3.000.000 đ/ người

+ Tiền lương từ 6.000.000 đến 8.000.000 đ/ tháng

+Thu nhập bình quân: 11.268.000 đ/ người/ tháng

+ Tiền thưởng Hoàn thành kế hoạch năm bình quân: 31.000.000 đồng/ người.

+ Tiền thưởng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật với mức từ 100.000 đ đến 5.000.000 đ/ 1 sáng kiến

+ Tiền thưởng cá nhân hoàn thành mức khoán hàng ngày trong các tổ sản xuất.

Sau 23 năm hoạt động Công ty Cổ phần May và Dịch Vụ Hưng Long đã khẳng định mình trên thị trường quốc tế và được tôn vinh trong ngành dệt may Việt Nam bằng nhiều danh hiệu cao quý.

          Để đạt được những thành công đó đều nhờ vào sự định hướng đúng đắn và quản lý sát sao của Ban Tổng giám đốc công ty. Ban Tổng giám đốc công ty luôn quan tâm đến việc đào tạo công nhân có tay nghề bậc cao. Với quan điểm nâng cao tay nghề cho chính nguồn lao động hiện có nên hàng năm công ty đều tổ chức đào tạo và tạo điều kiện cho hàng trăm lao động có nhu cầu được đi đào tạo nâng cao, sau đó đội ngũ này được quay lại công ty làm việc với cấp bậc cao.

          Tất cả những lao động có trình độ từ cao đẳng trở lên tại các trường may sau thời gian thực tế làm việc tại các tổ sản xuất, nếu đủ khả năng đều được bố trí làm kỹ thuật hoặc KCS. Bên cạnh việc tạo điều kiện để số lao động này phát huy khả năng kỹ thuật, Ban đốc cũng dựa vào đó để xem xét các chế độ lương, thưởng phù hợp với khả năng lao động của từng người. Nâng cao tay nghề cho người lao động, đẩy mạnh năng suất lao động từ đó thời gian làm việc của người lao động cũng được rút ngắn và chế độ cho người lao động cũng được cải thiện đáng kể so với những năm trước đây và so với một số công ty cùng ngành trong khu vực. Và đây cũng chính là mục đích để thu hút nguồn lao động trong khu vực nhằm tăng số lượng lao động hàng năm.

 

Các chứng nhận quốc tế đã đạt được:

1. Đánh giá tổng quan về Doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long trưởng thành từ xí nghiệp may Mỹ văn thuộc Công ty may Hưng Yên thành lập từ năm 1996. Sau 5 năm hoạt động và trưởng thành Xí nghiệp may Mỹ Văn chuyển đổi sang loại hình Công ty Cổ phần vào năm 2001. Sau kỳ chuyển mình đó công ty ngày càng phát triển và lớn mạnh, từ một xí nghiệp may nhỏ chỉ có 540 công nhân và 16.000 m2 đến nay công ty đã thu hút khoảng 2.500 công nhân lành nghề và diện tích tăng lên 50.000 m2.

Trên bước đường phát triển Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long đã gặt hái được nhiều thành tích và nhận được nhiều bằng khen, khen thưởng của các cấp như: Chủ Tịch nước, Thủ Tướng Chính phủ, Các Bộ ngành, UBND tỉnh cũng như của tập đoàn dệt may Việt Nam trong suốt những năm qua.

Để đạt được những thành tích trên cán bộ công nhân viên công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long đã hết sức phấn đấu trong quá trình làm việc cũng các phong trào hoạt hoạt động chung do UBND Tỉnh cũng như Hiệp hội Dệt may phát động. Bên cạnh các thành tích được tập đoàn công nhận và UBND tỉnh Hưng Yên trao tặng, thành tích về doanh thu tại doanh nghiệp cũng đáng được nhắc đến như một niềm tự hào của công ty. Năm 2018 tổng doanh thu đạt được 23.800.000 USD. Dự kiến trong năm 2019 tổng doanh thu đạt 25.000.000 USD. Thu nhập bình quân đầu người đạt 12.000.000 đ/ người/ tháng.

Từ sản xuất các mặt hàng cho một khách hàng truyền thống đến nay công ty đã mở rộng ra rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới như GAP, Nike, Walmart, Sears, Target, Mizuno, A.E.O, C&A, JC Penney, Kohl’s ...  Cho cả hai loại vải chính là vải dệt thoi và dệt kim. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Công ty là các loại áo Jacket, quần âu, các sản phẩm may mặc của trẻ em, áo choàng và đồ bơi nam, nữ và trẻ em được xuất sang các thị trường chính là Mỹ ; Châu Âu ; Nhật và Hàn Quốc. Bên cạnh các mặt hàng xuất khẩu các sản phẩm chiếm ưu thế của doanh nghiệp được tiêu thụ trong nước như áo tắm cho cả nam, nữ, trẻ em, quần âu và bộ đồ mặc ở nhà bằng vải dệt kim chất lượng cao.

Với lời hứa “Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất”. Công ty Hưng Long cùng với đội ngũ công nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm đã thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của khách hàng khó tính tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và nổi tiếng trên thị trường thế giới và Mỹ như Banana Republic, GAP, Nike, JC Penney… tại Nhật như Puma, Mizuno. Sản lượng hàng tháng của công ty đạt tới 1.050.000 sản phẩm.

2. Đánh giá về năng lực cạnh tranh sản phẩm dịch vụ.

Hiện nay công ty được biết đến như một doanh nghiệp chuyên về gia công sản xuất hàng may mặc chất lượng cao có nhiều yếu tố để tạo nên thành công trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên điều quan trọng đầu tiên trong chúng tôi đã và đang làm đó là đảm bảo uy tín đối với khách hang về chất lượng sản phẩm cũng như thời gian giao hàng đúng hẹn. Có uy tín nên chúng tôi có những khách hang truyền thống gắn bó lâu dài với Công ty cùng những đơn hàng ổn định, đây là một lợi thế rất lớn của Công ty Hưng Long. 

Các sản phẩm chủ lực của công ty hiện tại là các loại áo Jacket, áo choàng, quần âu và các loại đồ bơi. Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long là một trong những công ty được khách hàng tìm đến với chất lượng may hàng gia công có uy tín ở khu vực miền Bắc. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới với các mặt hàng chất lượng cao đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao, cẩn thận và tỉ mỉ trong quy trình sản xuất đã nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng khó tính như áo choàng của Banana Republic, áo Jacket của GAP, đồ bơi, đồ thể thao của Puma, Nike và Mizuno, T-Shirt của Sears, Walmart và hàng thời trang của Hàn Quốc…. Sản phẩm gia công của công ty đã đi hầu khắp các thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc  do đó Công ty ngày càng có nhiều bạn hàng tìm đến với những đơn hàng mới và liên hệ kinh doanh của các khách hàng giầu tiềm năng.

3. Đánh giá về công tác xây dựng và phát triển thương hiệu.

          Với định nghĩa: Thương hiệu là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Công ty Hưng Long đã cố gắng hết mình để tạo ấn tượng tốt đẹp trong đánh giá của khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng cao, thời gian giao hàng đúng tiến độ và quan điểm làm việc hợp tác kinh doanh hai bên cùng có lợi với tất cả các đối tác. Nhờ đó mà đến nay công ty đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng từ các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Châu âu, Hàn Quốc … đến đặt quan hệ hợp tác làm ăn.

          Hiện nay Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long đang có kế hoạch mở rộng chuyền sản xuất, thu hút nguồn lao động dồi dào trong khu vực và đồng thời thu hút khách hàng từ các thị trường lớn trên thế thới nhằm ngày càng mở rộng mạng lưới khách hàng. Bên cạnh đó công ty chúng tôi cũng đưa ra các chiến lược tìm hiểu và thâm nhập thị trường nội địa nhiều tiềm năng để chủ động hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

          Một mặt công ty mở rộng thị trường, thu hút khách hàng từ các thị trường trên và tìm hiểu thị trường nội địa mặt khác công ty đào tạo và củng cố hơn nữa đội ngũ cán bộ quản lý để điều hành công việc sát sao hơn, hiệu quả hơn trong sản xuất và kinh doanh.

4. Đánh giá công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

          Trong 12 năm hoạt động theo hình thức cổ phần, Công ty Cổ phần May và Dịch Vụ Hưng Long đã khẳng định mình trên thị trường quốc tế và được tôn vinh trong ngành dệt may Việt Nam bằng năng suất cao, chất lượng tốt cho tất cả các mặt hàng.

          Để đạt được những thành công đó đều nhờ vào sự định hướng đúng đắn và quản lý sát sao của Ban Tổng giám đốc công ty. Ban Tổng giám đốc công ty luôn quan tâm đến việc đào tạo công nhân có tay nghề bậc cao. Với quan điểm nâng cao tay nghề cho chính nguồn lao động hiện có nên hàng năm công ty đều tổ chức đào tạo và tạo điều kiện cho hàng trăm lao động có nhu cầu được đi đào tạo nâng cao, sau đó đội ngũ này được quay lại công ty làm việc với cấp bậc cao.

          Tất cả những lao động có tay nghề từ bậc 4 trở lên sau thời gian thực tế làm việc tại các tổ sản xuất, nếu đủ khả năng đều được bố trí làm kỹ thuật hoặc KCS. Bên cạnh việc tạo điều kiện để số lao động này phát huy khả năng kỹ thuật, Ban đốc cũng dựa vào đó để xem xét các chế độ lương, thưởng phù hợp với khả năng lao động của từng người. Nâng cao tay nghề cho người lao động, đẩy mạnh năng suất lao động từ đó thời gian làm việc của người lao động cũng được rút ngắn và chế độ cho người lao động cũng được cải thiện đáng kể so với những năm trước đây và so với một số công ty cùng ngành trong khu vực. Và đây cũng chính là mục đích để thu hút nguồn lao động trong khu vực nhằm tăng số lượng lao động hàng năm.

5. Đánh giá về công nghệ quản lý môi trường và chất lượng dịch vụ.

Một mặt công ty không ngừng tìm cách nâng cao tay nghề cho công nhân và trình độ, phương pháp quản lý của các cán bộ quản lý. Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long liên tục cải tiến kỹ thuật và áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Hàng năm công ty điều đầu tư thêm nhiều loại máy móc hiện đại được chế tạo từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đài Loan. Trong năm 2018 Công ty đã liên tục đầu tư và cải tiến trong các dây chuyền sản xuất, thực hiện áp dụng triệt để tiêu chuẩn 5S trong toàn công ty.

Với tinh thần chỉ đạo cải tiến công nghệ kỹ thuật hiện đại trong sản xuất luôn đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Hàng năm công ty đều tổ chức kiểm định môi trường lao động nhằm đảm bảo toàn bộ công nhân trong công ty được làm việc trong một môi trường an toàn và lành mạnh. Cùng với đó là việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty nhằm đánh giá sức khỏe cho người lao động cũng được công ty thực hiện đầy đủ, nhờ đó mà sức khỏe người lao động trong công ty luôn được quản lý và đảm bảo trong chế độ an toàn.

Song song với việc kiểm định hàng năm, công ty luôn phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa việc bảo vệ môi trường. Trong thời gian qua công ty đã áp dụng hệ thống ISO 14000 và hệ thống ISO 9001 vào quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường. Bên cạnh hai hệ thống quản lý ISO công ty cũng áp dụng thực hiện hệ thống ESH (Enviroment, safety and Healthy – Môi trường, an toàn và sức khỏe) trong toàn công ty, đào tạo ý thức bảo vệ môi trường cho người lao động. Nhờ đó mà môi trường trong khuôn viên công ty luôn được đảm bảo trong sạch và an toàn theo đúng Tiêu chuẩn Việt Nam và phù hợp với các tiêu chuẩn của khách hàng.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng hàng hóa, nâng cao tiến độ sản xuất, giữ uy tín của khách hàng và nâng cao đời sống người lao động, công ty chúng tôi đã không ngừng đầu tư vào sản xuất, cải tiến công nghệ kỹ thuật hiện đại, bảo vệ môi trường và tăng lương cũng như các chế độ phúc lợi xã hội khác của người lao động. Nhằm động viên khuyến khích người lao động trong hoạt động sản xuất, chuyên tâm trong công việc, gắn bó lâu dài với công ty. Cũng nhờ đó mà chất lượng sản phẩm tại công ty ngày càng cao do lực lượng lao động có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất.

Trong những năm tới Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ tiên tiến trong sản xuất, mở rộng thị trường xuất khẩu, liên kết với nhiều khách hàng trên toàn thế giới và đặc biệt tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm thỏa mãn yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất.